bình nóng lạnh bị nhảy chống giật

Hiện tượng khi bật bình nóng lạnh bị nhảy thiết bị chống giật là sự cố thường gặp mà bạn có thể gặp bất cứ khi nào? Bài viết hôm nay Sửa Điện Lạnh Hà Nội sẽ hướng dẫn anh chị cách sửa bình nóng lạnh bị nhảy chống giật chính xác nhất.

bình nóng lạnh bị nhảy chống giật

Hướng Dẫn Sửa Bình Nóng Lạnh Bị Nhảy Chống Giật.

Chống giật bình nóng lạnh hay còn gọi là ELCB có tác dụng ngắt nguồn điện khi bình nóng lạnh có hiện tượng bị dò điện. Vì vậy khi bật bình nóng lạnh bình nóng lạnh nhảy ngay cần tìm hiểu những nguyên nhân thường gặp sau đây.

1. Sợi đốt bị dò điện.

Nếu sợi đốt bị nổ, bột cách nhiệt trong sợi đốt không còn tác dụng sẽ dẫn đến dò điện trong bình nóng lạnh. Kiểm tra và thay thế sợi đốt bình nóng lạnh ngay lập tức, tuyệt đối không sử dụng bình nóng lạnh khi sợi đốt bị dò điện rất nguy hiểm cho người dùng.

2. Dây điện trong bình nóng lạnh bị chập

Bình nóng lạnh sử dụng công suất tiêu thụ điện lớn vì vậy dây dẫn, cầu đấu điện trên bình nóng lạnh có thể bị chập cháy bất cứ khi nào nếu sử dụng bình nóng lạnh quá tải. Anh chị cần mở lắp bình nóng lạnh để kiểm tra rắc cắm điện, dây dẫn điện nếu cần thiết phải thay mới bộ rắc cắm điện khác cho bình nóng lạnh nhà mình.

3. Thiết bị chống giật bình nóng lạnh bị hỏng

Do sử dụng lâu ngày thiết bị chống giật bình nóng lạnh cũng có thể bị hỏng bất cứ khi nào? Linh kiện bo mạch trong cục chống giật bị lỗi,… Trường hợp ELCB bị hỏng phải thay thế thiết bị khác đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lưu ý sử dụng bình nóng lạnh với thiết bị chống giật an toàn.

Một số model bình nóng lạnh cũ không có thiết bị chống giật, người dùng nên lắp đặt thêm ELCB để đảm bảo an toàn.

Khi lắp đặt, thay thế chống giật cho bình nóng lạnh phải lắp dây tiếp địa vào bình nóng lạnh thì thiết bị này mới làm việc hiệu quả.

Chú ý bình nóng lạnh đã có thiết bị chống giật nhưng khi sử dụng chúng ta vẫn phải ngắt atomat đảm bảo an toàn khi thiết bị này gặp lỗi.

Không nên bật bình nước nóng lạnh liên tục do phải hoạt động với công suất lớn bình nóng lạnh ngoài tiêu tốn điện năng và gây ra quá tải cho đường dây làm chập cháy ổ cắm điện,..

Chống giật bình nóng lạnh được đóng kín vì vậy không tháo ra để sửa chữa được, khi thay thế nên sử dụng ELCB chính hãng.

Với những chia sẻ đầy đủ trên đây hi vọng với cách sửa bình nóng lạnh bị nhảy chống giật trên đây anh chị đã có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi bình nóng lạnh bị nhảy ELCB chi tiết. Ngoài ra khách hàng có thể liên hệ theo Hotline 0948 071456 để đặt lịch sửa bình nóng lạnh tại nhà nhanh chóng.