dieu-hoa-panasonic-nhay-den-timer

Điều hòa Panasonic không hoạt động kèm theo đèn Timer nháy liên tục là lỗi gì? Đây là câu hỏi được nhiều anh chị thông tin về cho Sửa Điện Lạnh Hà Nội, ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách kiểm tra và khắc phục điều hòa Panasonic nháy đèn timer liên tục nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn kiểm tra điều hòa Panasonic báo lỗi đèn timer.

Dòng máy điều hòa Panasonic inverter có chức năng tự kiểm tra mã lỗi bằng điều khiển, nếu điều hòa Panasonic nhà bạn đang báo lỗi nháy đèn Timer thực hiện các bước check mã lỗi như sau:

  • Dùng que có đàu nhọn nhấn giữ nút “Check” ở dưới Remote chừng 5 giây, đến khi màn hình hiển thị dấu “_ _”.
  • Hướng remote về hướng mắt nhận điều hòa Panasonic để nhận tín hiệu và nhấn “Timer“, mỗi lần nhấn thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn “Power” sẽ nháy một lần báo đã nhận tín hiệu.
  • Khi đèn “Power” sáng và phát ra tiếng “píp píp” liên tục trong 4 giây thì màn hình sẽ hiện thị mã lỗi điều hòa đang gặp phải và so sánh với bảng mã lỗi điều hòa Panasonic để tìm cách khắc phục.
  • Để kết thúc quá trình kiểm tra lỗi bạn ấn giữ nút CHECK thêm lần nữa trong 5 giây hoặc nhấn AC RESET để tạm thời xóa lỗi trên điều hòa. Sau 20 giây, nếu bạn không tiến hành thêm thao tác khác nữa, quá trình check mã lỗi này sẽ tự kết thúc.

Như vậy sau khi test lỗi điều hòa Panasonic bằng điều khiển, anh chị đã kiểm tra thành công lỗi điều hòa Panasonic nháy đèn timer liên tục rồi đó. Liên hệ thợ sửa điều hòa 24h của chúng tôi để được khắc phục mã lỗi nhanh chóng và chính xác.

dieu-hoa-panasonic-nhay-den-timer

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Panasonic nháy đèn timer liên tục.

Những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục khi điều hòa nhà bạn nhấp nháy báo lỗi đèn Timer.

Điều hòa lỗi cảm biến.

Bộ phận cảm biến ở điều hòa Panasonic bao gồm cảm biến dàn lạnh, cảm biến dàn nóng, cảm biến phòng, cảm biến trên Block,… Nếu một trong các cảm biến này lỗi cũng phát sinh điều hòa nháy đèn Timer liên tục vì vậy anh chị có thể đo đạc, kiểm tra trị số cảm biến có bị tăng hay giảm hay không.

Điều hòa Panasonic thiếu gas, hết gas.

Vấn đề điều hòa hết gas khá phổ biến do quá trình lắp đặt làm rò rỉ môi chất lạnh hoặc đường ống dẫn gas bị thủng. Kiểm tra xác định điều hòa nháy đèn timer do hết gas anh chị chỉ cần khắc phục chỗ hở và nạp lại gas đúng chủng loại là được nhé!

Tụ điều hòa bị hỏng.

Tụ điều hòa là một trong những linh kiện hỏng khá nhiều trên điều hòa vì vậy nếu ddieuf hòa nhà bạn không chạy có bểu hiện nháy đèn timer liên tục nên kiểm tra sớm tụ điều hòa xem có bị lỗi hay không. Trường hợp thay tụ điều hòa cần thay thế đúng chỉ số MF được ghi trên thân tụ không nên vượt quá ± 5%.

Máy nén không hoạt động.

Các trường hợp dẫn tới máy nén không chạy như hỏng tụ khởi động, hỏng rơ le bảo vệ, đứt dây máy nén, máy nén bị kẹt, cuộn dây động cơ máy nén bị đứt, Block bị quá tải,… Kiểm tra và khắc phục các nguyên nhân lỗi máy nén nếu trên.

Lỗi bảng mạch điện tử.

Điều hòa Panasonic nháy đèn timer không loại trừ bảng mạch điện tử bị hỏng. Các sự cố như nổ bo mạch, chập cháy linh kiện bên trong hoặc lỗi bo mạch do nhà sản xuất cần được sửa chữa ngay lập tức. Ngoài ra anh chị cũng có thể thay thế bo mạch điều hòa Panasonic khách nhưng chi phí khá tốn kém.

Như vậy trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết điều hòa Panasonic nháy đèn timer liên tục, anh chị có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy 0948 071 456 ngay để được sửa chữa điều hòa Panasonic uy tín, chất lượng cao.

Bài viết trước: Điều hòa Daikin nháy đèn vàng