bep-tu-khong-nhan-noi-keu-tit-tit

Bếp từ không nhận nồi là trường hợp phổ biến mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi gặp phải sự cố này cách sử lý như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị tự sửa tại nhà bếp từ không nhận nồi kêu tít tít.

bep-tu-khong-nhan-noi-keu-tit-tit

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bếp từ không nhận nồi, để tự kiểm tra khắc phục lỗi bếp từ nhà bạn không nhận nồi đồng thời có tiếng kêu tít tít báo lỗi hãy tìm hiểu những nguyên nhân thường gặp khi sửa chữa bếp từ báo lỗi không nhận nồi như sau:

1. Sử dụng nồi không chuyên dụng cho bếp từ.

Trước tiên nếu là nồi mới mua về bạn hãy kiểm tra xem đó có phải nồi INOX, nồi thép không gỉ, nồi tráng men sắt,… Đây là những nồi dẫn nhiệt tốt chuyên dùng cho bếp từ. Các loại nồi nhôm, thủy tinh, nồi đất,… bếp từ sẽ không nhận nồi và báo lỗi tít tít cho người sử dụng biết.

2. Đặt nồi sai vị trí

Thông thường trên bếp từ sẽ đánh dấu hình vòng tròn để người dùng được biết đặt bếp từ vào vị trí trung tâm. Khi bếp từ không nhận nồi các bạn cũng phải kiểm tra xem mình đã đặt nồi đúng vị trí hay chưa nhé!

3. Đáy nồi không phẳng

Yêu cầu khi sử dung nồi trên bếp từ phải tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp, nếu đáy nồi không bằng phẳng không tiếp xác được với mặt bếp sẽ dẫn tới sự cố bếp từ nhà bạn không nhận nồi kêu tít tít.

4. Đáy nồi bị ẩm ướt, nhiều dầu mỡ.

Nếu kiểm tra mặt kính bếp từ bị ướt, đáy nồi không được không hoặc có nhiều dầu mỡ bám dính. Anh chị có thể lau khô đáy nồi rồi bật lại bếp từ xem đã nhận nồi hay chưa? Đôi khi người dùng không có thói quen lau đáy nồi làm ảnh hưởng đến bộ phận cảm biến không nhận nồi.

5. Bếp từ bị lỗi bo mạch

Nếu các điều kiện như trên được đáp ứng mà bếp từ nhà bạn vẫn báo lỗi không nhận nồi, đa số trường hợp này do bếp từ bị hỏng bo mạch. Các sự cố lỗi bo mạch trên bếp từ sẽ cần được thợ sửa bếp từ tại nhà khắc phục, người dùng không nên tự ý tháo lắp bếp từ tránh gây hư hỏng khác.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn tới bếp từ nhà bạn không nhận nồi báo lỗi tít tít, với các sự cố đã được nêu trên anh chị vẫn không tìm ra lỗi hãy gọi ngay cho chúng tôi để được kiểm tra sửa chữa chi tiết. Quý khách liên hệ tổng đài 0948 071 456 để được phục vụ sửa chữa bếp từ không nhận nồi tại nhà 24/7.