may-giat-khong-vao-nuoc

Máy giặt không cấp nước là hiện tượng thường gặp mà chúng ta có thể gặp bất cứ khi nào. Nếu máy giặt nhà bạn nước không vào có tự sửa được không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba, Samsung, Electrolux, Sanyo, beko… Không vào nước đơn giản nhất.

may-giat-khong-vao-nuoc

Tại Sao Máy Giặt Không Cấp Nước?

Máy giặt nước không vào ảnh hưởng đến chu trình giặt của máy, đồng thời máy giặt nhà bạn sẽ báo lỗi trên màn hình. để khắc phục tình trạng này anh chị có thể tìm hiểu những nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vào nước mà chúng tôi chỉ ra sau đây:

1. Nguồn nước bị ngắt

Đôi khi những sự cố không liên quan tới máy giặt mà chúng ta bỏ qua lại ảnh hưởng chính đến quá trình cấp nước cho máy giặt nhà bạn. Máy giặt không cấp nước trước tiền cần kiểm tra những vấn đề sau:

  • Bể chứa hết nước
  • Vòi nước bị khóa
  • Đường ống dẫn nước bị gập, xoắn
  • Áp lực nước vào máy giặt yếu.

2. Van cấp nước máy giặt bị lỗi

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt không cấp nước đó là van cấp nước bị hỏng. Anh chị tháo vòi nước để vệ sinh lưới lọc van cấp có thể bị tắc, cặn bẩn lâu ngày bám kín lưới lọc làm nước không thoát ra ngoài.

Dùng đồng hồ để đo đạc cuộn điện của van cấp có bị đứt không, van cấp nước có bị kẹt,… Nếu van cấp nước bị hỏng, anh chị có thể đặt mua van cấp nước chính hãng máy giặt Electrolux, Toshiba, Samsung, LG,… Liên hệ 0948 071 456 để được hỗ trợ.

3. Dây điện máy giặt bị đứt.

Dây điện bị chuột cắn đứt cũng làm cho máy giặt không cấp nước, chúng ta caabf mở lắp ốp trên máy giặt kiểm tra dây dẫn từ bo mạch đến van cấp có bị đứt hay không. Trường hợp chuột cắn đứt dây anh chị nối theo màu dây đã được đánh dấu sẵn.

4. Lỗi bo mạch máy giặt.

Dùng đồng hồ đo điện xem bo mạch đã cấp điện tới van cấp hay chưa? Nếu board mạch không cấp điện đến van cấp nước chứng tỏ bo mạch bị lỗi cần sửa chữa hoặc thay thế ngay. Thông thường thợ sửa máy giặt sẽ tháo bo mạch để kiểm tra và sửa phần mạch điện giảm chi phí thay main mạch mới nhé!

cach-sua-may-giat-khong-cap-nuoc

Máy giặt không cấp nước nên làm gì?

Khách hàng sử dụng máy giặt gặp lỗi nước không cấp vào khá phổ biến, vì vậy anh chị có thể xem hướng dẫn như trên để tìm cách khắc phục. Hoặc liên hệ tổng đài 0948 071 456 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Các vấn đề liên quan đến mạch điện hoặc linh kiện thay thế cho máy giặt như van cấp nước bị hỏng, khách hàng hãy liên hệ kỹ thuật có chuyên môn để được thay thế linh kiện chính hãng, đúng kích cỡ và chủng loại theo yêu cầu kỹ thuật.

Máy giặt nhà bạn không cấp nước hãy liên hệ sửa máy giặt của chúng tôi https://suadienlanhhanoi.com/sua-may-giat/ để được kiểm tra, báo giá miễn phí cho khách hàng. Cam kết khắc phục máy giặt không vào nước nhanh chóng tại nhà, bảo hành linh kiện thay thế 12 tháng.