quat-gio-tu-lanh-khong-chay

Tủ lạnh không chạy quạt gió nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết hôm nay hãy cùng Sửa Điện Lạnh Hà Nội hướng dẫn anh chị cách sửa quạt gió tủ lạnh không chạy chính xác nhất từ kỹ thuật sửa tủ lạnh suadienlanhhanoi.com nhiều năm kinh nghiệm.

quat-gio-tu-lanh-khong-chay

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Quạt Gió Tủ Lạnh Không Chạy.

Thông thường khi mở cửa tủ lạnh anh chị sẽ thấy quạt gió tủ lạnh quay liên tục, nhưng bất ngờ lúc này quạt gió tủ lạnh không quay hãy tìm hiểu những nguyên nhân sau đây nhé!

1. Quạt gió tủ lạnh bị kẹt

Do đá bám vào quạt gió tủ lạnh hoặc tuyết đông cứng trên quạt gió làm cho cánh quạt tủ lạnh bị kẹt, ở trường hợp này anh chị nên xả tuyết cho tủ lạnh sau đó cắm lại tủ lạnh để kiểm tra xem quạt gió tủ lạnh có bị kẹt nữ hay không nhé!

2. Cửa tủ lạnh đóng không chặt

Một số tủ lạnh sẽ thiết kế khi mở cửa tủ lạnh đồng thời quạt gió ngừng chạy, nếu cửa tủ lạnh đóng không kín đồng thời quạt gió cũng không chạy. Vì vậy bạn cũng cần kiểm tra xem cửa tủ lạnh nhà mình đã đóng kín hay chưa.

3. Công tắc cửa tủ lạnh bị hỏng

Nguyên lý làm việc của tủ lạnh khi mở cửa tủ lạnh đèn sáng, quạt gió ngừng chạy. Nếu công tắc cửa bị kẹt dẫn đến quạt gió tủ lạnh không quay, anh chị sẽ phải tháo công tắc cánh cửa để sửa chữa thanh tiếp điểm bị cong vênh hoặc tiến hành thay thế công tắc cửa khác.

4. Tủ lạnh bị đông đá

Bộ phận xả đá không làm việc dẫn đến ngăn đông trên tủ lạnh bị đông cứng làm cho quạt gió tủ lạnh bị kẹt. Khi tủ lạnh bị đông đá cần xem xét đến các vấn đề sau:

  • Lỗi cảm biến nhiệt độ
  • Hỏng bóng sấy
  • Cầu chì nhiệt bị hỏng
  • Đồng hồ thời gian bị kẹt
  • Lỗi bo mạch tủ lạnh..

5. Tủ lạnh đang ở chu trình phá băng

Khi tủ lạnh ở chu trình xả đá quạt gió sẽ không hoạt động, chương trình xả đá ở tủ lạnh thường diễn ra từ 15 đến 30 phút. Khi tủ lạnh xả đá tự động xong quạt gió sẽ hoạt động lại bình thường nhé!

6. Quạt gió tủ lạnh bị hỏng

Một nguyên nhân thường thấy đó là quạt gió tủ lạnh bị hỏng do kẹt roto, cháy động cơ điện,… Các vấn đề hỏng quạt gió tủ lạnh chúng ta tiến hành thay mới, cần chú ý đến kích thước và thông số của motor quạt sao cho lắp vừa giá đỡ quạt gió tủ lạnh.

Trên đây là 6 nguyên nhân thường gặp ở tủ lạnh quạt gió không chạy, anh chị có thể liên hệ tổng đài 0948 071 456 của chúng tôi để được hướng dẫn trực tiếp và đặt lịch sửa quạt gió tủ lạnh không chạy tại nhà.