có-nên-tắt-nguồn-điều-hòa

Cách tắt điều hòa như thế nào là chuẩn nhất, có thể bạn đang không biết nên tắt nguồn điều hòa hay tắt điều hòa bằng điều khiển thì tốt hơn. Hãy theo dõi bài viết hôm nay của Sửa Điện Lạnh Hà Nôi để biết có nên tắt nguồn điều hòa hay không nhé!

cách-tắt-nguồn-điều-hòa

Ưu nhược điểm của việc tắt nguồn điều hòa bằng atomat và tắt điều hòa bằng điều khiển.

Việc tắt điều hòa sai cách có thể dẫn đến tốn điện hoặc gây ra một số sự cố không mong muốn như hỏng điều hòa gây lãng phí khi phải gọi thợ sửa điều hòa hoặc thay thế máy điều hòa mới… Anh chị có thể xem xét việc tắt điều hòa của gia đình đã đúng hay chưa để tránh gay lãng phí cho gia đình.

1. Tắt điều hòa bằng Remote

Ưu điểm: Tất cả điều hòa đều sử dụng điều khiển để bật tắt và điều chỉnh các chức năng có sẵn. Vì là điều khiển từ xa nên người dùng có thể điều chỉnh bật tắt điều hòa ở bất kỳ đâu trong phòng.

Nhược điểm: Tắt điều hòa bằng điều khiển thì điều hòa nhà bạn vẫn đang trong chế độ chờ và lúc này máy vẫn tiêu thụ điện năng khoảng 10 tới 15w. Vì vậy việc để điều hòa ở chế độ chờ sẽ gây ra việc tiêu thụ điện năng khi không cần thiết.

Ngoài ra nó còn tiềm ẩn những rủi ro không mong muốn như chuột bọ chui làm tổ trong mạch điện gây ra cháy nổ hỏng mạch điện thậm chí có một số trường hợp làm cháy điều hòa gây ra hỏa hoạn.

2. Tắt nguồn điều hòa bằng Atomat

Ưu điểm: Việc ngắt điều hòa bằng cầu giao hoặc atomat sẽ giúp điều hòa ngắt hoàn toàn với hệ thống điện. Đảm bảo tiết kiệm điện năng và những rủi ro không mong muốn khi điều hòa vẫn ở chế độ chờ có nguồn điện.

Nhược điểm: Việc tắt điều hòa bằng atomat đột ngột dễ gây ra tình trạng hỏng bo mạch ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa và người dùng phải mất thời gian di chuyển tới cầu giao mới tắt được điều hòa thường gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

có-nên-tắt-nguồn-điều-hòa

Có nên tắt nguồn điều hòa hay không?

Như vậy với những ưu nhược điểm mà chúng tôi đã nêu ở trên thì việc tắt nguồn điều hòa rất quan trọng trong thời gian dài không sử dụng điều hòa giúp tiết kiệm điện năng và phòng ngừa khả năng chập cháy trên máy lạnh.

Nếu bạn tắt điều hòa trong thời gian ngắn thì việc tắt nguồn điều hòa bằng atomat thực sự chưa cần thiết và không nên tắt nguồn điều hòa đột ngột. Nếu người dùng muốn ngắt nguồn điện điều hòa thì hãy tắt bằng điều khiển trước sau đó mới ngắt nguồn điện nhé!

Hi vọng những chia sẻ về cách tắt nguồn điện điều hòa như trên, sẽ giúp người dùng điều hòa an toàn và bền bỉ cho máy móc hơn.