dieu-hoa-khong-nhan-dieu-khien

Điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển là một trong những lỗi mà khách hàng có thể gặp bất cứ khi nào. Nếu điều hòa nhà bạn không nhận Remote hãy kiểm tra theo hướng dẫn sau đây trước khi tìm đến thợ sửa điều hòa khắc phục sự cố này nhé!

dieu-hoa-khong-nhan-dieu-khien

Cách sửa điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển

Những nguyên nhân khá phổ biến khiến điều hòa của bạn không nhận điều khiển đó là do hỏng điều khiển và lỗi bo mạch. Để xác định điều hòa đang gặp sự cố nào anh chị có thể tìm hiểu theo các bước dưới đây.

Nếu điều hòa Panasonic không nhận khiển, anh chị có thể xem chi tiết sửa điều hòa Panasonic tại đây.

1. Pin điều khiển điều hòa bị hết hoặc bị yếu.

Cho dù điều khiển vẫn hiển thị số trên màn hình nhưng pin điều khiển bị yếu cũng có thể làm cho điều hòa không nhận tín hiệu từ mắt thần. Trước tiên chúng ta nên thay thử pin điều khiển trước để loại trừ vấn đề này.

điều khiển điều hòa bị hỏng

2. Remote bị hỏng.

Xác định điều khiển điều hòa có bị hỏng hay không? Chúng ta sử dụng điện thoại Androi bật chức năng chụp ảnh nên và ấn nút trên remote quan sát xem điều khiển có phát sáng tia hồng ngoại. Nếu mắt nhận điều khiển không nháy sáng chứng tỏ điều khiển bị hỏng cần thay thế. Nếu đèn nháy sáng tiếp tục kiểm tra tới mạch mắt nhận điều hòa.

3. Mắt nhận điều hòa bị hỏng.

Trước tiên anh chị cần vệ sinh bụi bẩn trên mắt thần điều hòa, một số trường hợp bụi bẩn bám kín là cho mắt nhận không kết nối được với Remote. Mắt nhận trên điều hòa cũng có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân, anh chị có thể thay thế ngay mắt nhận điều hòa để đánh giá sự cố.

mạch-mắt-nhận-điều-hòa-bị-lỗi

4. Điều hòa bị lỗi bo mạch.

Bo mạch trên điều hòa có nhiều linh kiện điện tử nối lại với nhau, các trường hợp điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển do hỏng bo mạch cần kiểm tra bằng thợ sửa điều hòa có chuyên môn vì đa số do hỏng IC rất khó để khách hàng tự kiểm tra thay thế.

5. Điều khiển đa năng bị nhảy mã.

Nếu bạn sử dụng điều khiển điều hòa đa năng để điều chỉnh đa số nguyên nhân do mã điều khiển điều hòa đa năng bị nhảy mã khác. Với trường hợp này khách hàng chỉ cần dò lại mã để cài đặt cho điều hòa nhà mình là được nhé!

Như vậy với những cách đơn giản như trên anh chị đã có thể tự khắc phục lỗi điều hòa không nhận khiển dễ dàng. Ngoài ra anh chị cũng có thể liên hệ với sửa điện lạnh Hà Nội theo số máy 0948 071 456 để được tư vấn trực tiếp hoặc đặt lịch sửa điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển tại nhà 24/7.

Xem thêm: Có nên tắt nguồn điều hòa